Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Kinh nghiệm khi đi du lịch Singapore - Malaysia

1. Thủ tục xuất-nhập cảnh

- Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu:

+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD như: Camera, đá quý, đồ cổ…..
+ Nếu mang số tiền trên 7.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng

- Quý khách phải giữ lại tờ khai nhập cảnh VN (tờ khai này phảI khai lại trên chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam) nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế tại Giảng Võ
- Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x6cm để làm visa tái nhập cảnh VN (với đIều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC)
- Các tờ khai đều có 02 liên, Quý khách lưu ý giữ các liên còn lại cẩn thận để làm thủ tục xuất nhập cảnh
- Lưu ý giữ lại cuống vé máy bay và cuống thuế sân bay Nội Bài để làm thủ tục thanh quyết toán
- Giữ gìn cẩn thận cuống gửi hành lý máy bay (nếu gửi) để kiểm tra đề phòng trường hợp hành lý thất lạc

2. Chuẩn bị hành lý mang theo

- Quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ thấp nhất 28 độ C, hiện tại thời tiết ở  Singapore khoảng 32-38 độ C
- Mang theo 01 áo khoác mỏng phòng trường hợp lạnh
- Sử dụng giầy thấp hoặc dép xăng-đan (quai hậu) đã đi quen chân. Không nên sử dụng các loại giầy dép mới
- Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại . Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ tiện sử dụng để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt để mang theo bên mình. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp
- Bồi dưỡng 1 US$/vali cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn
- Mỗi khách du lịch được mang theo tối đa 3 kiện hàng / hoặc tương đương 20kg/người miễn phí vận chuyển máy bay và xe ôtô đón tiễn sân bay. Ngoài quy định trên quý khách sẽ phải đóng tiền quá cước máy bay, và tự lo phương tiện ôtô đón tiễn sân bay.

3. Khi đi tham quan

*** Nên làm:

- Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc HDV về giờ giấc. Nếu chậm quá 5 phút Quý khách vui lòng tự nhập đoàn.
- Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi trong trường hợp bị lạc đoàn.
- Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/ hoặc HDV địa phương/ hoặc người đi trước biết
- Thưởng cho HDV và lái xe nếu trong họ phục vụ tốt trong chương trình tại mỗi nước du lịch, đây là sự thể hiện văn minh trong du lịch

*** Không nên làm:

- Không nên đến muộn quá 5 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm vì sự chậm trễ
- Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm

4. Khi mua sắm

- Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá.
- Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức, đá quý
- Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ
- Hàng hoá nên mua: đồ điện tủ, quần áo, dầu nóng nổi tiếng tại Sing
- Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (quy đổi theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.

5. Khi gọi điện thoại quốc tế:

- Nên dùng thẻ điện thoại quốc tế  Singapore gọi điện thoại. Tuyệt đối không nên gọi điện thoại trong khách sạn vì phí dịch vụ rất cao.
- Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới nước ngoài máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước đó. Khi đó quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt tại nước sở tại, quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng quốc tế. (Lưu ý: các cuộc gọi đến từ Việt Nam, khi nhận cuộc gọi quý khách sẽ bị tính tiền theo cước quốc tế)
- Cách gọi điện thoại từ Singapore vào số cố định ở Việt Nam: Quý khách bầm số theo trình tự sau: 0084 + Mã tỉnh (bỏ số 0) + số điện thoại cần gọi Ví dụ: Quý khách cần gọi từ Singapore về Việt nam theo số: 04 5187153. Quý khách quay như sau: 0084 4 -5187153

6. Tỉ giá quy đổi tiền : Tỉ giá tương đối: 1USD ~ 1,71 Đô Singapore

7. Những thông tin quan trọng cần lưu ý:

* Đại sứ Việt Nam tại Singapore ( Vietnam Embassy in Singapore)
- Địa chỉ : 10 Leedon Park, Singapore 267887
- Điện thoại : 00-65 462 5938 , 462 5938
- Tel lãnh sự : 00-65 468 9863 , 462 5936
- Email : vnemb@singnet.com.sg

Cua sốt ớt món ăn ưa thích của khách du lịch Singapore

Lần đầu tới với du lich Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng văn hóa, con người. Cùng với đó là đủ sắc màu ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia, châu Âu... cùng xuất hiện ở quốc đảo sạch bậc nhất thế giới. Dù phong phú vậy, nhưng hầu hết các du khách và chính người dân Singapore đều công nhận món cua chiên ớt chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

Du khách không cần dùng kìm để ăn vì cua đã được dập sẵn.

Món ăn làm từ những chú cua biển đã xuất hiện từ những năm 1950. Thời gian trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của khách du lịch Singapore. Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy.

Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng. Ngoài ra, các chủ nhà hàng cũng rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn.

Khách du lịch Singapore phải chờ rất lâu mới được thưởng thức món cua sốt ớt 

Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Vì con cua nặng khoảng 400g nên bạn chỉ cần mua một con cho hai người ăn là đủ. Cua ở các cửa hàng thường được bán theo kg, khoảng 50 đô la Singapore một kg (được 2-3 con). Điểm yêu thích của du khách khi muốn thưởng thức món cua này chính là bờ biển tại Công Viên East Coast. Do điểm này khá xa trung tâm nên nhiều người chọn ăn ở các nhà hàng trên phố. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề phải lo lắng mất công đi tìm bởi hầu hết các hàng ăn đều có món ăn này, đặc biệt là khu phố Tàu (Chinatown) với hương vị cũng không có khác biệt nhiều.

Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Thưởng thức món mì trứng tại Singapore

Có nguồn gốc từ Hạ Môn, Trung Quốc, Lor Mee là một món ăn Phúc Kiến đã được đưa sang Singapore vào những năm 1950. Phân biệt bởi chữ ký dày, đen và tinh bột nước sốt của nó, Lor Mee được truyền thống làm bằng mì dày phẳng màu vàng. Tuy nhiên, Lor Mee quầy hàng hôm nay cũng sẽ sẵn sàng phục vụ với bún.

Nước sốt đen dày thường là những gì xác định liệu một bát Lor Mee là trung bình hoặc lớn, và nó được thực hiện bởi sự kết hợp của hầm xương heo, trứng và gia vị. Khoai tây hoặc bột ngô đôi khi cũng được sử dụng để dày lên nó. Thành phần mà đi vào Lor Mee khác nhau, nhưng các mặt hàng thường được tìm thấy bao gồm thịt heo kho, bánh cá, trứng om và lát Ngô Hiang (nem rán).

Các thành phần khác có sẵn tại gian hàng nhất định bao gồm chiên thịt cá mập, chiên thịt cá, kho thịt vịt và bánh bao chiên. Một bát Lor Mee cũng không hoàn thành mà không có gia vị thông thường của nó, chẳng hạn như tỏi băm nhỏ và gừng, ớt đỏ và giấm đen, thêm vào cho nó có thêm tăng cường sức mạnh.

Quầy hàng đề nghị nơi bạn có thể thấy rằng bát hồn của Lor Mee bao gồm Tiong Bahru Lor Mee và 178 Lor Mee tại Tiong Bahru thị trường, Bukit Purmei Lor Mee tại Bukit Purmei Avenue và Yuan Chuan Lor Mee tại Amoy Street Food Centre

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ món ăn này.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Singapore

Mua hàng miễn thế có ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, thế nhưng, Singapore là một trong những nơi thực hiện loại hình này tốt nhất. Với tư cách là du khách nước ngoài, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi mua sắm miễn thuế ở đây. Điển hình là 7% thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) sẽ được hoàn trả tại sân bay Changi trước giờ xuất cảnh.

Bắt đầu từ ngày 19/8/2012, Singapore đã thực hiện Đề án hoàn thuế điện tử cho khách du lịch (eTRS). Với hệ thống mới này, du khách sẽ không phải thực hiện quá nhiều bước trong thủ tục hoàn thuế.

                                                  Hãy nhớ GST khi mua sắm ở Singapore

Đối với eTRS, bạn được yêu cầu đăng kí một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để xem như một “dấu hiệu” cho việc mua hàng miễn thuế. Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua sắm bằng những thẻ khác nhưng chỉ có thẻ đã đăng kí mới được sử dụng trong quá trình hoàn thuế.

Bước 1: Tại cửa hàng

Tìm kiếm những cửa hàng có dán sticker màu xanh “Tax Free Shopping” hoặc “Premier Tax Free” ngoài cửa và mua sắm ở đó. Để được hoàn thuế thì hóa đơn của bạn trị giá ít nhất là S$100 (US$64), áp dụng cho từng hóa đơn riêng lẻ hoặc nhiều nhất là 3 hóa đơn mua hàng cùng 1 ngày tại 1 cửa hàng.

Nếu ở cửa hàng có hệ thống eTRS, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một vé eTRS cho hàng hóa mà bạn mua khi bạn thanh toán. Bạn cần giữ lại tất cả hóa đơn cũng như vé eTRS để dùng cho việc hoàn thuế sau này.

                                                      Trung tâm mua sắm ION Orchard

Nếu ở cửa hàng không có hệ thống eTRS, xuất trình hộ chiếu của bạn khi thanh toán và yêu cầu nhân viên cung cấp tấm séc hoàn thuế toàn cầu hoặc chứng từ hoàn thuế. Hình thức này áp dụng cho các điểm bán lẻ. Giữ toàn bộ giấy tờ để cung cấp cho hải quan trước khi bạn xuất cảnh.

Bước 2: Tại sân bay

Đối với hàng hóa có vé eTRS, bạn hãy đến máy eTRS tự phục vụ. Ở sân bay có 2 khu vực để máy, một là ở khu vực check in dành cho hành lý kí gửi và một là khu vực chờ quá cảnh dành cho hành lý xách tay.

Tại máy eTRS tự phục vụ, bạn sử dụng hộ chiếu và thẻ tín dụng đã đăng kí trước đó để truy vấn thông tin. Nếu không bạn có thể quét vé eTRS đã được nhận được từ cửa hàng nơi mà bạn mua sắm. Sau đó, tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn của máy eTRS tự phục vụ để được hoàn thuế GST.

Đối với hàng hóa không có vé eTRS mà có biên nhận hoàn thuế giấy, bạn hãy đến quầy Kiểm soát Hải quan để được đóng dấu. Bạn phải xuất trình hộ chiếu, chứng từ, hàng hóa cũng như tất cả biên nhận để hải quan kiểm tra. Lưu ý, nếu giấy tờ không đầy đủ thì yêu cầu hoàn thuế của bạn sẽ không được thực hiện.

                                                                   Hoàn thuế tại sân bay

Bước 3: Nhận tiền hoàn thuế

Nếu chọn cách hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng đã đăng kí tại máy eTRS tự phục vụ thì bạn có thể lên máy bay và không cần làm bất cứ thủ tục nào nữa. Nếu chọn nhận tiền mặt, bạn hãy đến Quầy hoàn thuế (Refund Counter) tại phòng chờ xuất cảnh để nhận tiền.

Cơ quan hoàn thuế GTS tại Singapore: Hầu hết các cửa hàng ở Singapore đều liên kết với 1 trong 2 cơ quan hoàn thuế:

Global Blue Singapore (+65-6225-6238; www.global-blue.com)
Premier Tax Free (+65-6293-3811; www.premiertaxfree.com)

Một số ngoại lệ trong việc hoàn thuế GST: Tất cả du khách trên 16 tuổi đều có quyền yêu cầu hoàn thế, trừ các trường hợp sau

  • Là công dân Singapore hoặc thường trú tại đất nước này (trừ những học sinh – sinh viên theo diện du học).
  • Lưu trú tại Singapore hơn 365 ngày trong 24 tháng trước khi mua hàng.
  • Làm việc tại Singapore từ 6 tháng trở lên trước khi mua hàng.
  • Là thành viên của đoàn bay hoặc đoàn tiếp viên quá cảnh tại Singapore.

Học sinh – sinh viên du học tại Singapore vẫn có thể yêu cầu hoàn thuế nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thời điểm mua hàng cách ngày hết hạn của thẻ học sinh – sinh viên ít nhất 4 tháng.
  • Hàng hóa phải mang ra khỏi Singapore ít nhất 2 tháng sau khi mua.
  • Học sinh – sinh viên phải rời khỏi Singapore ít nhất 12 tháng.

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Món ăn đường phố của Singapore

Món ăn đường phố của Singapore
Chuẩn bị đến thăm đất nước Singapore  trong dự định du lịch sắp tới của mình, bạn không chỉ lo lắng đặt vé Singapore Airlines từ một đại lý Singapore Airlines uy tín và có trách nghiệm. Bạn còn đang cần tìm hiểu thêm những thông tin du lịch của đất nước này. Vậy thì chỉ cần bạn truy cập đến datvesingaporeairlines.com một chuyên trang của phòng vé Singapore Airlines tại Việt Nam, tại đây không chỉ những thông tin vé bay, mà bạn còn tìm thấy những thông tin du lịch hữu ích chuẩn bị cho chuyến đi của mình.
Được biết đến là một quốc đảo xanh, Singapore là một điểm đến hấp dẫn và thú vị dành cho những người yêu thích du lịch và muốn gắn bó với thiên nhiên. Cùng với đó, đất nước này cũng được biết đến là một miền đất hứa với đa dạng màu sắc các dân tộc, với đặc trưng văn hóa đặc sắc.
Một lần đến thăm đất nước Singapore, ghé thăm những con phố đặc sắc nơi đây, du khách sẽ có một cảm nhận, dường như mọi màu sắc văn hóa thế giới đều có thể tìm thấy ở mảnh đất bé nhỏ này. Bên cạnh đó, ẩm thực ở vùng đất này cũng vô cùng phong phú với rất nhiều những món ăn ngon và độc đáo.

Món ăn đường phố của Singapore
Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.
Bên cạnh đó, Rojak cũng là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước SingaporeRojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.

Món ăn đường phố của Singapore


Du khách cũng nên thử mình trong một món ăn vô cùng độc đáp có tên là Yusheng có nghĩa là cá sống, theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.

Món ăn đường phố của Singapore

Geylang. Một điểm đến thú vị ở Singapore

Geylang là một khu đô thị tự trị nằm về phía Đông của trung tâm thành phố. Có lẽ Geylang là địa danh được đặt tên và xuất hiện sớm nhất trên bản đồ địa lý của Singapore, thuở sơ khai, nơi đây là một vùng đầm lầy ẩm ướt với những rặng dừa trải dài dọc đường dẫn ra cửa sông Balestier. Còn về tên gọi thì trong từ ngữ cổ của người Malay “Geylanggan” có nghĩa là “xoay” hoặc “nghiền”, tên gọi này dựa trên thói quen sử dụng cơm dừa và sữa để chế biến món cari có hương vị giao thoa giữa MalayTrung Hoa. Quan điểm về tên gọi Geylang ở trên vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay, tuy nhiên cuộc sống của người dân đã thay đổi rất nhiều vì nạn mua bán mại dâm, thuốc phiện vẫn còn đang diễn ra sôi nổi tại nơi này. Ngoài ra, còn có nhận định rằng tên gọi Geylang xuất phát từ việc viết sai chính tả tên của một loài cây leo là “Gelang”, có thể đây là lời giải thích hợp lý hơn bởi vì người Malay cũ hay đặt địa danh dựa trên địa hình và những thảm thực vật chủ yếu sinh sống trên vùng đất đó. Ví dụ: Melaka có tên gọi từ một loại cây cùng tên.


Khu vực hành chính của Geylang trải dài trên con đường cùng tên khoảng 3km và được chia thành 2 khu vực Bắc – Nam. Dọc đường Geylang có rất nhiều ngã rẻ phụ mà người dân ở đây gọi là “Lorongs” (tiếng Malay địa phương). Các con đường ở phía Bắc được đánh số lẻ (lorong 1, lorong 3,…); các tuyến đường ở phía Nam thì được đánh số chẵn (lorong 2, lorong 4,…)

Do ảnh hưởng sự phát triển của quá trình đô thị hóa của toàn đất nước Singapore từ những năm 1970 đến nay, Geylang giờ đây là một sự kết hợp giữa khu mua sắm phức hợp mà tiêu biểu là những cửa hàng mua bán nhộn nhịp với những hoạt động của guồng quay cuộc sống diễn ra hối hả cả ngày lẫn đêm. Geylang là nơi hoạt động chủ yếu của người lao động nước ngoài và những quán karaoke. Dọc đường Geylang ngoài rất nhiều những cửa hàng mua sắm thì không thiếu những món ăn ngon để chiêu đãi bao tử khi đói!



Làm sao đến đó: Có rất nhiều trạm MRT gần đấy như: Aljunied, Kallang, Dakota, Mountbatten và Paya Lebar. Ngoài ra còn một tuyến xe bus nằm ngay Lorong 1 gần khu Kallang

Chợ Geylang: (cách 5 phút từ trạm MRT Paya Lebar) Chợ thực chất là một nhà hai tầng được xây dựng theo kiến trúc Malay, các sản phẩm chủ yếu ở đây có nguồn gốc từ Malay và khu vực Trung Đông như: các loại gia vị, thuốc, khăn choàng, mỹ phẩm, thực phẩm tươi sống, bên cạnh đó là những sản phẩm độc đáo cũng được bày bán ở chợ này là rắn và trứng rùa!



Đường Joo Chiat: Joo Chiat được đặt theo tên của một người làm mũ_Chew Joo Chiat. Đến tham quan con đường này bạn sẽ được sống lại vẻ đẹp của những kiến trúc tuyệt đẹp từ những ngôi nhà, cửa hiệu tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc pha trộn giữa nền văn hóa từ đầu thế kỷ 20 và thời kỳ thuộc địa.

Katong: Là khu vực láng giềng của Geylang, nằm về phía Đông trung tâm thành phố, nơi có đầy đủ các cửa hàng, nhà ở tạo nên một hình ảnh đẹp như tranh vẽ. Tại đây, bạn có thể đến tham quan nhà cổ Katong để tận mắt nhìn thấy những bộ trang phục cổ đại của nên văn hóa Peranakan. Nếu là người coi trọng tâm linh, bạn có thể đến thăm đền Sri Vinayagar Senpaga.

Làng Malay: Đây là điểm đến văn hóa, gợi nhớ cho du khách những câu chuyên ngày xưa về lối sống của người Malay cổ tại Singapore vào những năm 50, 60. Một số khách sạn tại đây còn cung cấp thông tin về các hàng thủ công và cafe truyền thống của người dân đia phương.

Ăn uống

Sin Huat Eating House: (659/661 Geylang Road Lorong 35; Mở cửa: 6pm – 12pm hàng ngày) Đặc sản là những món ăn được chế biến từ loài cua “quái vật” Sri Lanka và các loài hải sản khác

No Signboard Seafood Restaurant: (414 Geylang Road; Mở cửa: 12pm – 1am hàng ngày) Đây là một thương hiệu nhà hàng dạng chuỗi nên bạn có thể tìm thấy nó ở khắp Singapore, phục vụ những món ăn hải sản đến từ Châu Á, đặc biệt là bạn phải thử ngay món Chilly Crab sốt thơm phức, đậm đà mùi hương của gia vị làm bạn không thể nào cưỡng lại được. Nếu bạn ưa thích những món ăn lạ miệng thì có thể thử qua món Trứng cua muối, hương vị rất là khó quên!



Geylang Serai Market và Food Center: (1 Geylang Serai; Mở cửa: 8am – 10pm hàng ngày) Phục vụ những món ăn được chế biến từ gạo kết hợp với những món ăn đầy gia vị của Malaysia như thịt bò Rendang, gà nướng Panggang. Nếu không muốn tốn thời gian thì bạn nến đến thẳng gian hàng 137 và 166. Sau khi thưởng thức những món chính thì bạn cũng nên “chén” qua món tráng miệng mát lạnh của người Malay đó là Chendol_một loại chè được nấu từ đường Gula Melaka kết hợp với đậu đỏ, thạch jelly và đá bào.

Thịt bò Kway Teow: (237 Geylang Lorong 9; Mở cửa: 5pm – 3.30am hàng ngày) Không quá lạ miệng nhưng được chế biến hợp vệ sinh, thịt bò cắt lát trông rất ngon, sốt đậu đen đậm đã hương vì dùng chung với mì. Giá cả hợp lý.

Cháo ếch: (235 Geylang Road, lorong 9; Mở cửa: 11.45 am – 3.45 am hàng ngày, nghỉ vào dịp Tết Nguyên Đán) Cháo ếch ở đây được nhận định là ngon hơn tất cả, cháo và ếch được nấu trong 2 niêu đất riêng biệt, lớn hay nhỏ, cay hay không cay thì tùy bạn gọi lúc mới vào, nước tắc ở đây uống khá ngon, nhiều khi đồ ăn chưa đem ra mà bạn đã uống hết nước lúc nào không hay.


Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Những món ăn sáng ngon mà rẻ ở Singapore

Với sự giao thoa văn hoá của nhiều dân tộc, ẩm thực Singapore đã hấp thụ nhiều tinh tuý và tạo nên bức tranh ẩm thực đầy màu sắc. Một chuyến đi tới đất nước này có thể cho du khách cơ hội được nếm thử các món ngon từ khắp nơi trên thế giới. Tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền để lấp đầy cái bụng rỗng. Dưới đây là những món ăn hợp túi tiền cho bữa sáng ở đảo quốc sư tử.

1. Bánh mỳ nướng Kaya.


Khởi đầu ngày mới với món bánh mỳ nướng giòn tan.

Bánh mỳ nướng bằng than được phết với kaya (một loại mứt làm từ dừa và trứng) là món ăn ưa thích của người dân Singapore để bắt đầu một ngày mới. Ở một vài nơi, bạn có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa sáng bằng một tách kopi (cà phê đen). Đây là bữa sáng đơn giản nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các quán cà phê ở Singapore.

2. Chai Tow Kway
Chai Tow Kway hay còn được gọi là bánh cà rốt, không phải là loại bánh ngọt phương Tây như bạn nghĩ. Đây là món ăn được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó, nó sẽ được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Trắng là khi bánh được ăn riêng. Còn khi được ăn kèm với nước tương đậu nành ngọt, bánh sẽ có màu sẫm.


Món Chai Tow Kway khi ăn có vị thơm ngon, béo ngậy.

3. Chee Cheong Fun
Chee Cheong Fun là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một dạng bánh cuốn với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này đơn giản chỉ cùng nước sốt cay hoặc ngọt với hạt vừng được rắc lên trên đĩa bánh.


Bạn sẽ ‘nghiện’ món bánh này từ lúc nào không biết.

4. Chwee Kueh
Đây là một trong những món bánh rất phổ biến ở Singapore. Chwee Kueh là bánh gạo nước làm từ nước và bột gạo với lớp trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày.


Chwee Kueh ngon đòi hỏi phải có độ mịn và mượt.

5. Nasi Lemak
Mặc dù là một món ăn truyền thống của Malaysia, Nasi Lemak luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng yêu thích của người dân Singapore. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn.


Tại các nhà hàng tự chọn, thực khách có thể tự tay làm món Nasi Lemak cho riêng mình.

6. Roti Prata
Một món ăn điển hình khác của người dân Singapore có thể làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng chính là món bánh Roti Prata. Đây là món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ với phần nhân rất đa dạng như pho mát, hành tây, nấm hay trứng. Bánh Roti Prata ‘Kosong’ (không có nhân) có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD Singapore ( tương đương 17.000 đồng).


Cách tốt nhất để thưởng thức Roti Prata là dùng tay nhúng bánh vào nước sốt cà ri.
    (nguồn từ: thichdulichbui.com )