Một trong những thực tế mà dân du lịch bằng xe máy phải đối mặt trong
những chuyến đi không thuận lợi về thời tiết là gặp mưa. Dưới đây là
một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể áp dụng.
1. Chuẩn bị:
Không thể đoán được thời tiết, nhất là ở những vùng bạn dự định ghé qua
và dừng chân cách nơi ở hàng trăm kilômet đường, vì thế hãy chuẩn bị đồ
đi mưa sẵn sàng cho cả hành lý và cho chính cá nhân bạn.
2.
Hành trang: Đồ đạc trong balô nên được đóng gói riêng trong các túi
nilông, đề phòng nếu balô bị ngấm nước thì vẫn còn một lớp bảo vệ. Túi
bóng to hoặc mảnh áo mưa để bọc balô vào khi trời mưa lớn. Đặc biệt lưu ý
với các túi đeo đựng đồ giá trị như máy ảnh, điện thoại, giấy tờ, tiền
bạc. Bản thân những chiếc túi này đã có thể có một lớp áo mưa chống
nước, nhưng bạn nên mang thêm một chiếc túi nilông khác để bọc cẩn thận
túi đồ. Các túi bọc thông thường mỏng, nhẹ nên có thể cất ngay phía
ngoài, nơi dễ lấy ra nhất.
3. Con người: Mỗi thành viên khi đi
“phượt” cần có một bộ quần áo đi mưa, loại nhẹ và mỏng, chống nước tốt.
Nên mang theo một áo mưa trùm để mặc thêm bên ngoài và có thể che thêm
balô khi cần thiết. Có ủng đi mưa hoặc giày nilông đi mưa để bọc chân.
Khi đi “phượt”, nên sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, có kính bảo vệ hoặc
loại kính trắng, trong, có tác dụng chống bụi và bảo vệ mắt tốt khi mưa
to trong khi vẫn nhìn rõ đường. Các trang bị này cũng cần được để nơi dễ
lấy ra nhất, sẽ rất hữu ích khi mưa ập đến bất ngờ và nhanh.
4. Di chuyển trên đường
-
Trời mưa, đường trơn, tuyệt đối không nên chạy nhanh, ẩu. Vẫn phải tuân
thủ Luật giao thông. Chạy chậm trên đường đèo, đường đất, sỏi, quan sát
kỹ khi chuyển hướng giao thông. Không nên đi vào vệ cỏ vì xe dễ bị trơn
trượt, mất lái.
- Nên bật đèn xe khi chạy trong mưa, tránh các va chạm đáng tiếc. Không bơm bánh xe quá căng.
-
Không nên thắng gấp, đánh tay lái nhiều. Giữ xe luôn thẳng, nên thắng
sớm hơn bình thường. Đạp thắng nhẹ, rồi tăng dần mức độ, nên sử dụng
thêm thắng tay, kết hợp đạp và nhả liên tục để đảm bảo an toàn. Luôn tạo
khoảng cách rộng giữa các phương tiện giao thông trên đường.
-
Nếu phải di chuyển trên đường bùn đất, lầy lội... chú ý gạt bỏ bớt đất
bám vào lốp, rửa sạch nếu có điều kiện trước khi di chuyển tiếp. Nếu
đường quá trơn có thể dùng dây thừng hoặc dây xích quấn vào lốp xe để
tăng độ bám.
Chúc các bạn lái xe an toàn.
Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013
Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013
Nhà hàng Cơm gà Hải Nam Thiên Thiên ở Singapore
Ở Singapore, chính phủ hợp nhất
những người bán hàng rong vào các trung tâm ẩm thực. Điều này không chỉ
tạo điều kiện cho người dân dễ bán mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh
cho cả người ăn. Đến Singapore, du khách sẽ rất an tâm về chất lượng vệ
sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.
Chắc hẳn bạn đã nghe về món cơm gà và món lạc xà (laska) – món bún nổi tiếng của Singapore. Nên trong phần giới thiệu về ẩm thực đường phố kỳ này của Singapore, xin giới thiệu đến bạn đọc 5 món ăn đường phố khoái khẩu khác, theo gợi ý của trang PBS.
Gỏi cá sống / Yusheng
Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.
Bánh gạo nước / Chwee Kueh
Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.
Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.
Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.
Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ... nửa đời.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.
Rojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.
Popiah đến với Singapore bởi người nhập cư Triều Châu. Đó là một loại bánh crepe mỏng được phủ đầy hải sản, thịt và rau quả trước khi được cuộn lại như chả giò.
Nguyên liệu chính của popiah là tôm, thịt heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, và nước xốt.
Chắc hẳn bạn đã nghe về món cơm gà và món lạc xà (laska) – món bún nổi tiếng của Singapore. Nên trong phần giới thiệu về ẩm thực đường phố kỳ này của Singapore, xin giới thiệu đến bạn đọc 5 món ăn đường phố khoái khẩu khác, theo gợi ý của trang PBS.
Gỏi cá sống / Yusheng
Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.
Món gỏi cá sống Yusheng
Bánh gạo nước / Chwee Kueh
Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.
Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.
Bánh gạo nước Chwee Kueh
Mì trứng / Lor MeeĐược làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.
Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ... nửa đời.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.
Món Mỳ Trướng Lor Mee
RojakRojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.
Rojak Một trong những món ăn tiêu biểu của Singapore
PopiahPopiah đến với Singapore bởi người nhập cư Triều Châu. Đó là một loại bánh crepe mỏng được phủ đầy hải sản, thịt và rau quả trước khi được cuộn lại như chả giò.
Nguyên liệu chính của popiah là tôm, thịt heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, và nước xốt.
Nhãn:
ăn uống Singapore,
ẩm thực singapore,
du lịch bụi,
du lịch bụi singapore,
du lịch bụi tại Singapore,
du lịch sing,
du lich singapore,
món ngon singapore
Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013
Mỳ sủi cảo (Mỳ hoành thánh) Singapore
Món mỳ hoành thánh này có hai cách chế biến theo kiểu Hồng Kông hoặc
kiểu kết hợp Malaysia và Singapore và có thể ăn khô hoặc nước.
Mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông thường được ăn cùng nước dùng trong, với sủi cảo nhân thịt heo hoặc tôm. Sợi mỳ mỏng trụng sơ để được dai hơn. Điểm đặc biệt phổ biến ở các nhà hàng Quảng Đông là món mỳ hoành thánh phong cách Hồng Kông đặc trưng bởi sợi mỳ hơi giòn cùng viên sủi cảo tròn có lớp vỏ trong suốt, nhân gồm tôm, thịt heo và mộc nhĩ. Một vài nhà hàng nổi tiếng phục vụ món mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông là Crystal Jade Kitchen và Imperial Treasure Cantonese Cuisine.
Hai phong cách Malaysia và Singapore khá giống nhau vì cùng có xá xíu (thịt lợn quay) với viên sủi cảo kích cỡ vừa miệng và các loại rau. Người dân địa phương thường ăn mỳ khô, đôi khi đi kèm với sủi cảo chiên. Có nhiều loại nuớc sốt cho món mỳ hoành thánh khô tuỳ vào mỗi quán khác nhau. Mỳ kiểu Malaysia thường ăn với nuớc tương đen, còn kiểu Singapore lại dùng sốt cà chua, tương ớt và dầu mè.
Xá xíu đóng một vai trò quan trọng trong món mỳ hoành thánh tại Singapore với những lát thịt quay ngon tuyệt. Người ta cũng dùng cả mỳ trứng và sợi mỳ thường có màu vàng, dai và dẹt. Xá xíu cũng được ăn kèm với cơm và nước chấm ngọt. Xá xíu có mỡ được xem là đậm đà nhất, vì nó có vị thịt quay riêng biệt. Tuy nhiên, xá xíu nạc được ưa chuộng hơn đối với những người quan tâm nhiều đến sức khỏe.
Trong những năm gần đây, có vài loại mỳ hoành thánh khác đã xuất hiện như mỳ Kolo xuất xứ từ Sarawak. Bạn còn có thể tìm thấy mỳ hoành thánh đích thực rất ngon và rẻ tại các trung tâm ăn uống ở Singapore, trong đó có một vài cửa hàng rất nổi tiếng. Một vài hàng ăn được yêu thích có bán món này là Foong Kee Coffee Shop dọc đường Keong Siak, Kok Kee Wanton Mee tại Trung tâm Ẩm thực Lavender và Happy Wanton Noodle tại Trung tâm Ẩm thực Bukit Timah. Mỳ hoành thánh là món chắc chắn không thể bỏ qua cho bất cứ ai yêu mỳ và chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nữa.
Mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông thường được ăn cùng nước dùng trong, với sủi cảo nhân thịt heo hoặc tôm. Sợi mỳ mỏng trụng sơ để được dai hơn. Điểm đặc biệt phổ biến ở các nhà hàng Quảng Đông là món mỳ hoành thánh phong cách Hồng Kông đặc trưng bởi sợi mỳ hơi giòn cùng viên sủi cảo tròn có lớp vỏ trong suốt, nhân gồm tôm, thịt heo và mộc nhĩ. Một vài nhà hàng nổi tiếng phục vụ món mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông là Crystal Jade Kitchen và Imperial Treasure Cantonese Cuisine.
Hai phong cách Malaysia và Singapore khá giống nhau vì cùng có xá xíu (thịt lợn quay) với viên sủi cảo kích cỡ vừa miệng và các loại rau. Người dân địa phương thường ăn mỳ khô, đôi khi đi kèm với sủi cảo chiên. Có nhiều loại nuớc sốt cho món mỳ hoành thánh khô tuỳ vào mỗi quán khác nhau. Mỳ kiểu Malaysia thường ăn với nuớc tương đen, còn kiểu Singapore lại dùng sốt cà chua, tương ớt và dầu mè.
Xá xíu đóng một vai trò quan trọng trong món mỳ hoành thánh tại Singapore với những lát thịt quay ngon tuyệt. Người ta cũng dùng cả mỳ trứng và sợi mỳ thường có màu vàng, dai và dẹt. Xá xíu cũng được ăn kèm với cơm và nước chấm ngọt. Xá xíu có mỡ được xem là đậm đà nhất, vì nó có vị thịt quay riêng biệt. Tuy nhiên, xá xíu nạc được ưa chuộng hơn đối với những người quan tâm nhiều đến sức khỏe.
Trong những năm gần đây, có vài loại mỳ hoành thánh khác đã xuất hiện như mỳ Kolo xuất xứ từ Sarawak. Bạn còn có thể tìm thấy mỳ hoành thánh đích thực rất ngon và rẻ tại các trung tâm ăn uống ở Singapore, trong đó có một vài cửa hàng rất nổi tiếng. Một vài hàng ăn được yêu thích có bán món này là Foong Kee Coffee Shop dọc đường Keong Siak, Kok Kee Wanton Mee tại Trung tâm Ẩm thực Lavender và Happy Wanton Noodle tại Trung tâm Ẩm thực Bukit Timah. Mỳ hoành thánh là món chắc chắn không thể bỏ qua cho bất cứ ai yêu mỳ và chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nữa.
Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013
Bảo tàng và đền thờ Phật Nha Tự
Bảo tàng và Đền thờ Phật Nha Tự là một công trình tưởng niệm tọa lạc
tại khu Chinatown, là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm về
nghệ thuật tôn giáo của Singapore. Chùa cũng là nơi đặt ngôi tháp được
làm từ 320 kg vàng do các tăng ni, phật tử quyên tặng và là một nơi thờ
phụng thiêng liêng của các Phật tử.
Chùa được thiết kế bởi Hòa thượng Shi Fa Zhao với sự cố vấn từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Thiết kế tuyệt mỹ của công trình dựa trên các yếu tố lịch sử của Nhà Đường và kiểu bố trí Mandala của Phật giáo, trong đó Mandala đại diện cho quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật. Đến với công trình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến cả hai lĩnh vực nghệ thuật và tôn giáo. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tính xác thực của các cổ vật đã được tìm thấy ở đây. Những địa điểm đặc sắc khác có thể tham quan tại đây là Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Bảo tàng Eminent Sangha, Tripitaka Chamber và một Nhà hát tổ chức các buổi diễn, các bài nói chuyện hay chiếu phim về văn hóa.
Thông tin cần thiết:
GIỜ MỞ CỬA
Xem Phật Nha Tự
Hàng ngày, 9h sáng - 6h chiều
Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật và Viện Relic Chamber
Hàng ngày, 8h sáng - 6h chiều
Bảo tàng Eminent Sangha Hàng ngày, 7h sáng - 7h tối
WEBSITE
http://www.btrts.org.sg/
PHÍ VÀO CỬA
Miễn phí
ĐẶC ĐIỂM
Vào cửa tự do, Phù hợp với gia đình, Tham quan & Khám phá, Buổi sáng, Buổi chiều
TỐT CHO
Văn hóa, Lịch sử, Bản sắc địa phương
DÀNH CHO
Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Bảo tàng Eminent Sangha, Tripitaka Chamber
ĐỊA CHỈ
288 Đường South Bridge Singapore058840
Phone(65) 6220 0220
Chùa được thiết kế bởi Hòa thượng Shi Fa Zhao với sự cố vấn từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Thiết kế tuyệt mỹ của công trình dựa trên các yếu tố lịch sử của Nhà Đường và kiểu bố trí Mandala của Phật giáo, trong đó Mandala đại diện cho quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật. Đến với công trình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến cả hai lĩnh vực nghệ thuật và tôn giáo. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tính xác thực của các cổ vật đã được tìm thấy ở đây. Những địa điểm đặc sắc khác có thể tham quan tại đây là Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Bảo tàng Eminent Sangha, Tripitaka Chamber và một Nhà hát tổ chức các buổi diễn, các bài nói chuyện hay chiếu phim về văn hóa.
Thông tin cần thiết:
GIỜ MỞ CỬA
Xem Phật Nha Tự
Hàng ngày, 9h sáng - 6h chiều
Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật và Viện Relic Chamber
Hàng ngày, 8h sáng - 6h chiều
Bảo tàng Eminent Sangha Hàng ngày, 7h sáng - 7h tối
WEBSITE
http://www.btrts.org.sg/
PHÍ VÀO CỬA
Miễn phí
ĐẶC ĐIỂM
Vào cửa tự do, Phù hợp với gia đình, Tham quan & Khám phá, Buổi sáng, Buổi chiều
TỐT CHO
Văn hóa, Lịch sử, Bản sắc địa phương
DÀNH CHO
Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Bảo tàng Eminent Sangha, Tripitaka Chamber
ĐỊA CHỈ
288 Đường South Bridge Singapore058840
Phone(65) 6220 0220
Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013
Au Jardin nhà hàng phục vụ các món ăn Pháp
Các quý bà quý cô, hãy nhớ rằng trung tâm này là dành cho quý vị. Với
mặt hàng chủ đạo là thời trang dành cho những nữ khách sành điệu, Wisma
Atria chính là thiên đường dành cho những người đam mê và yêu thích
hàng hiệu.
Tọa lạc tại trung tâm Đại lộ Orchard - một trong những trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất Singapore - Wisma Atria là điểm mua sắm hoàn toàn khác biệt của các tín đồ thời trang. Nơi đây quy tụ gần 100 cửa hiệu khác nhau, từ các cửa hiệu hàng đầu Nhật Bản như Isetan, nhãn hiệu thời trang GAP - cửa hàng chính đầu tiên ở Châu Á ngoài Nhật Bản và Nike - cửa hàng chính đầu tiên tại Singapore.
Chưa hết. Bạn còn được thỏa thích lựa chọn hàng loạt các nhãn hiệu thời trang quốc tế như Bebe, Cotton On, Dorothy Perkins, Esprit, Forever 21, Gap, Lacoste, Morgan, Ms Selfridge và những nhãn hiệu Singapore được yêu thích như Charles & Keith, GG<5.
Ẩm thực cũng chiếm một vị trí quan trọng tại trung tâm. Nếu yêu thích ẩm thực thường ngày, bạn có thể lựa chọn quán Coffee Star by Dao theo phong cách Thái, hoặc Din Tai Fung, Sakae Sushi và TCC. Bạn cũng có thể nạp năng lượng sau chuyến mua sắm với các món giải khát và tráng miệng tại Häagen-Dazs, Starbucks hoặc Toastbox. Để thưởng thức những món ăn địa phương, bạn có thể đến Food Republic với hơn 25 gian hàng để lựa chọn.
Nếu bạn là tín đồ mua sắm và muốn tìm mua mọi thứ tại một địa điểm, đừng quên đến với Wisma Atria để có một chuyến mua sắm đáng giá.
Tọa lạc tại trung tâm Đại lộ Orchard - một trong những trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất Singapore - Wisma Atria là điểm mua sắm hoàn toàn khác biệt của các tín đồ thời trang. Nơi đây quy tụ gần 100 cửa hiệu khác nhau, từ các cửa hiệu hàng đầu Nhật Bản như Isetan, nhãn hiệu thời trang GAP - cửa hàng chính đầu tiên ở Châu Á ngoài Nhật Bản và Nike - cửa hàng chính đầu tiên tại Singapore.
Chưa hết. Bạn còn được thỏa thích lựa chọn hàng loạt các nhãn hiệu thời trang quốc tế như Bebe, Cotton On, Dorothy Perkins, Esprit, Forever 21, Gap, Lacoste, Morgan, Ms Selfridge và những nhãn hiệu Singapore được yêu thích như Charles & Keith, GG<5.
Ẩm thực cũng chiếm một vị trí quan trọng tại trung tâm. Nếu yêu thích ẩm thực thường ngày, bạn có thể lựa chọn quán Coffee Star by Dao theo phong cách Thái, hoặc Din Tai Fung, Sakae Sushi và TCC. Bạn cũng có thể nạp năng lượng sau chuyến mua sắm với các món giải khát và tráng miệng tại Häagen-Dazs, Starbucks hoặc Toastbox. Để thưởng thức những món ăn địa phương, bạn có thể đến Food Republic với hơn 25 gian hàng để lựa chọn.
Nếu bạn là tín đồ mua sắm và muốn tìm mua mọi thứ tại một địa điểm, đừng quên đến với Wisma Atria để có một chuyến mua sắm đáng giá.
Thông tin cần thiết
- GIỜ MỞ CỬA
- Hàng ngày từ 10h sáng – 10h tốiĐến 11h tối vào các ngày 26, 27, 28 tháng 5 & các ngày 3, 4 tháng 6
- WEBSITE
- http://www.wismaonline.com/
- HẠNG MỤC
- Thời trang, Âm nhạc, Cửa hàng bách hóa, Tóc/Sức khỏe/Làm đẹp, Đồ độc
- ĐẶC ĐIỂM
- Sang trọng, Designer brands (thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng)
- ĐỊA CHỈ
- Wisma Atria,
435 Đại lộ Orchard
Singapore 238877 - (65) 6235 8177
Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013
Món ăn sáng ưa thích của Singapore
Bánh mì nướng Kaya là món ăn sáng phổ biến của người Singapore và
thường được ăn kèm với cốc trà teh tarik (trà sữa ngọt) giải khát rất
tốt, Horlicks hoặc một cốc Milo ấm. Kaya là món bánh phổ biến tại địa
phương làm từ trứng, đường, sữa dừa và mứt dứa. Người Singapore rất
thích bắt đầu ngày mới bằng món bánh mì nướng kaya. Trên thực tế, hầu
như không có quán ăn nào không phục vụ món này.
Một trong những nơi tuyệt vời nhất để ăn món kaya ở Singapore là Ya Kun Kaya Toast, nơi bán rất nhiều loại bánh mì nướng kaya ngon tuyệt từ những năm 1940. Quà tặng ẩm thực này cũng có bản ở các cửa hàng đại lý của họ, nơi bạn có thể mua về nhà món kaya và bột cà phê nổi tiếng.
Hoặc giả như bạn không thể tìm thấy quán ăn nào gần, hãy tìm đến bất kỳ quán cà phê cũ nào hay thậm chí là các cửa hàng thức ăn để có được món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này. Một chuỗi quán cà phê nổi tiếng khác cũng bán món ăn này là Killiney Kopitiam, hãng có chi nhánh trên đường Killiney, chỉ ngay sau lưng Trung tâm mua sắm Orchard Central.
Ở một vài nơi, món này còn được ăn với trứng lòng đào, rất tuyệt khi nhúng bánh mì vào; và rồi kết thúc bữa sáng với một tách cà phê đen đắng gọi là kopi-o.
Một trong những nơi tuyệt vời nhất để ăn món kaya ở Singapore là Ya Kun Kaya Toast, nơi bán rất nhiều loại bánh mì nướng kaya ngon tuyệt từ những năm 1940. Quà tặng ẩm thực này cũng có bản ở các cửa hàng đại lý của họ, nơi bạn có thể mua về nhà món kaya và bột cà phê nổi tiếng.
Hoặc giả như bạn không thể tìm thấy quán ăn nào gần, hãy tìm đến bất kỳ quán cà phê cũ nào hay thậm chí là các cửa hàng thức ăn để có được món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này. Một chuỗi quán cà phê nổi tiếng khác cũng bán món ăn này là Killiney Kopitiam, hãng có chi nhánh trên đường Killiney, chỉ ngay sau lưng Trung tâm mua sắm Orchard Central.
Ở một vài nơi, món này còn được ăn với trứng lòng đào, rất tuyệt khi nhúng bánh mì vào; và rồi kết thúc bữa sáng với một tách cà phê đen đắng gọi là kopi-o.
Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013
Sở thú đêm Night Safari
Hãy tham giao vào một hành trình hấp dẫn khám phá vườn thú đêm đầu
tiên trên thế giới, nơi đã chín lần giành giải thưởng (Trải nghiệm thu
hút du khách nhất) do Tổng cục du lịch Singapore trao tặng. Dạo một vòng
quanh công viên và ngắm nhìn hơn 1000 động vật thuộc 115 loài đang ăn
cỏ và săn mồi trong môi trường tự nhiên trên khắp công viên rộng 40
hecta này.
Hãy tham gia chương trình ẩm thực Gourmet Safari Express đã từng giành giải thưởng để có được một trải nghiệm vô cùng độc đáo về rượu và ẩm thực. Một hoạt động nữa còn hứa hẹn hơn cả những bữa tiệc ẩm thực dưới ánh trăng, đó là chuyến xe điện đi qua 8 vùng địa lý, mang đến cho quý khách rất nhiều trải nghiệm trực tiếp hiếm có và tuyệt vời.
Đến với màn trình diễn Sinh vật của đêm (Creatures of the Night) và sẵn sàng thưởng thức màn trình diễn hành động kéo dài 30 phút. Những ngôi sao thú chắc chắn sẽ khiến khán giả ngạc nhiên về bản năng đấu tranh và sinh tồn của chúng. Sau đó, bạn sẽ lên xe điện đi một vòng tham quan cận cảnh các loài thú như sư tử, hổ, heo vòi, nai và nhiều loài khác trong 35 phút.
Hãy tham gia chương trình ẩm thực Gourmet Safari Express đã từng giành giải thưởng để có được một trải nghiệm vô cùng độc đáo về rượu và ẩm thực. Một hoạt động nữa còn hứa hẹn hơn cả những bữa tiệc ẩm thực dưới ánh trăng, đó là chuyến xe điện đi qua 8 vùng địa lý, mang đến cho quý khách rất nhiều trải nghiệm trực tiếp hiếm có và tuyệt vời.
Đến với màn trình diễn Sinh vật của đêm (Creatures of the Night) và sẵn sàng thưởng thức màn trình diễn hành động kéo dài 30 phút. Những ngôi sao thú chắc chắn sẽ khiến khán giả ngạc nhiên về bản năng đấu tranh và sinh tồn của chúng. Sau đó, bạn sẽ lên xe điện đi một vòng tham quan cận cảnh các loài thú như sư tử, hổ, heo vòi, nai và nhiều loài khác trong 35 phút.
Thông tin cần thiết
- GIỜ MỞ CỬA
- Từ 7h30 tối đến 12h trưa hàng ngàylượt vào cổng cuối cùng là 11h tối
Nhà hàng và cửa hàng bán lẻ mở cửa từ 6h chiều mỗi ngày
- WEBSITE
- http://www.nightsafari.com.sg/
- PHÍ VÀO CỬA
- Phí vào cửa (Gồm cả phí đi xe điện)
Người lớn: $35
Trẻ em: $23 (từ 3-12 tuổi)
Khách tham quan vào ngày sinh nhật của mình sẽ được miễn phí vé vào cổng.Vé Park Hopper 3 trong 1
Vườn chim Jurong, Sở thú đêm Night Safari và Sở thú Singapore (Gồm cả phí đi xe điện tại Sở thú đêm Night Safari)
Người lớn: $58 (tiết kiệm $12)
Trẻ em: $38 (từ 3-12 tuổi) (tiết kiệm $8)
*Áp dụng Điều khoản & Điều kiện.
Vé Park Hopper 2 trong 1
Vườn chim Jurong và Sở thú Singapore
Người lớn: $32 (tiết kiệm $6)
Trẻ em: $21 (từ 3-12 tuổi) (tiết kiệm $4)
Sở thú đêm Night Safari và Vườn thú Singapore hoặc Vườn chim Jurong
Người lớn: $42 (tiết kiệm $10)
Trẻ em: $28 (từ 3-12 tuổi) (tiết kiệm $6)
Gồm cả phí đi xe điện tại Sở thú đêm Night Safari)
*Áp dụng Điều khoản & Điều kiện.
- ĐẶC ĐIỂM
- Phù hợp với gia đình, Có lối đi dành riêng cho người khuyết tật, Tham quan & Khám phá
- TỐT CHO
- Tự nhiên, Đời sống hoang dã, Gia đình
- DÀNH CHO
- Một trải nghiệm khác biệt, Những người yêu thiên nhiên
- ĐỊA CHỈ
- 80 Đường Mandai Lake
Singapore 729826 - (65) 6269 3411
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)