Cua sốt ớt, cơm gà hay món đá bào Ice Kachang
là những món ăn bạn nên thử khi ghé vào các khu ẩm thực của đảo quốc sư tử.
|
Chili
crab - cua sốt ớt được coi là món ăn "quốc hồn quốc túy" của quốc đảo
sư tử. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà
chua, ớt và trứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất
kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore. Có một địa điểm bạn
nên ghé qua để thưởng thức chili crab là khu ăn uống đối diện trường
trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio. |
|
Cơm
gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã
nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món
ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm
căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những
miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách
khi thưởng thức. |
|
Laksa
là đặc sản của người Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển
Malacca) và là trở thành một nét độc đáo trong ẩm thực Singapore. Laksa
là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống, chả
cá trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. Bạn nên đến trung
tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế
biến món Laksa ngon nhất Singapore. |
|
Cháo
ếch Singapore là món ngon ăn một lần nhớ mãi. Cháo được nấu trong nồi
đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay hơi nồng của
ớt khô và ớt tươi. Điều đặc biệt là trong món cháo ếch ở đây là thịt
ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Hãy
đến khu Geylang nổi tiếng để thưởng thức món này. |
|
Chai
tow kuay gồm bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt
tương, rau, trứng và nước sốt cá, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon,
béo ngậy. Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm
ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến
Singapore và thưởng thức món này. |
|
Cá
đuối nướng là món ăn có xuất xứ từ Malaysia nhưng khi đến Singapore nó
được biến hóa theo cách rất riêng và đặc trưng của đảo quốc sư tử. Cá
đuối tươi được ướp với nước sốt sambal chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi,
hẹ, me và belacan, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Mùi
thơm của cá nướng cùng vị cay cay của ớt đưa đẩy sẽ kích thích vị giác
khiến du khách chỉ muốn ăn mãi không thôi. |
|
Hokkien
Mee là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín
qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và đặc biệt là
mỡ lợn, điểm tạo nên sự khác biệt so với "phiên bản gốc" từ Malaysia. |
|
Chui
Kueh là món bánh gạo nước, phía trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải
chiên tương ớt. Độ mịn và mượt của bánh chính là thước đo để đánh giá
bánh gạo nước có ngon hay không. |
|
Rojak
là món salad kết hợp giữa rau và trái cây gồm dứa, dưa chuột, mực xào,
đậu hũ chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên là đậu phộng giã nhỏ, khi
ăn có vị ngọt ngọt cay cay hòa quyện rất hài hòa. |
|
Ice
Kachang là món tráng miệng, giải khát rất nên thử khi đặt chân tới
Singapore. Nguyên liệu của Ice Kachang gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét