Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Khám phá khu nghỉ dưỡng Sentosa - Singapore

Sentosa khu nghỉ dưỡng của SingaporeChỉ cách trung tâm thành phố 15 phút, Sentosa là hòn đảo thơ mộng với những bãi biển cát trắng, điểm tham quan tầm cỡ thế giới, những môn thể thao biển, sân golf và khu nghỉ dưỡng. Vậy bạn còn băn khoăn gì khi không nhấc máy gọi tới Đại lý Singapore Airlines – Khang Vuong Booking đặt vé máy bay đi Singapore để tới quốc đảo xinh đẹp này. Mọi thông tin thắc mắc về lịch trình sẽ được giải đáp tại Phòng vé Singapore Airlines

Sentosa khu nghỉ dưỡng của Singapore


Có vô số hoạt động vui chơi tại Sentosa để thỏa mãn mọi sở thích của bạn. Điểm tham quan thu hút nhất là Imbiah Lookout – nơi bất kỳ ai cũng sẽ tìm được điều gì đó cho riêng mình. Người thích mạo hiểm sẽ thích thú với Đường đua Skyline Luge Sentosa người yêu thiên nhiên có thể khám phá đường mòn đi bộ và những điều kỳ diệu tại Công viên Bướm (Butterfly Park) và Vương quốc Côn Trùng (Insect Kingdom) hoặc tìm hiểu hệ động thực vật qua chuyến tham quan có hướng dẫn viên mang tên Khám phá Thiên nhiên Sentosa (Sentosa Nature Discovery). Để tìm hiểu về văn hoá, hãy đến với Bảo tàng Hình ảnh Singapore (Images of Singapore).

Sentosa khu nghỉ dưỡng của Singapore

Và nếu là người yêu thích thể thao, bạn có thể thưởng thức một trận bóng chuyền bãi biển ở Bãi Biển Siloso, lướt sóng tại Nhà sóng Sentosa Wave House và để giác quan của bạn thăng hoa với chương trình nhạc nước kỳ ảo Songs of the Sea khi đêm xuống.
Sentosa còn có thêm nhiều lựa chọn khác với Khu nghỉ dưỡng gia đình đẳng cấp quốc tế Resorts World™ Sentosa, những trải nghiệm mua sắm và ẩm thực tuyệt vời tại Trung tâm VivoCity hay trung tâm giải trí đa năng Harbourfront Centre tại St James Power Station, còn có đường mòn tự nhiên ở Đỉnh Mt Faber. Tất cả đều rất gần với Sentosa!

Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

5 chữ A của du lịch Singapore

- Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn tại Singapore nhờ mức đóng góp 5% GDP. Với dân số chỉ 4 triệu người và diện tích hơn 600km2, hằng năm Singapore thu hút gần 8 triệu khách du lịch, tạo thu nhập khoảng 11 tỉ đôla Singapore và hơn 150.000 việc làm.


Năm yếu tố tạo thành công cho du lịch Singapore bắt nguồn từ năm chữ A trong tiếng Anh là: điểm thắng cảnh (Attractions), phương tiện giao thông (Accessibility), cơ sở tiện nghi (Amenities), các dịch vụ hỗ trợ (Ancillary services) và sự điều chỉnh phù hợp về chính sách (Adjustment).

Từ giữa những năm 1980, Chính phủ Singapore đầu tư hàng trăm triệu USD nâng cấp các điểm thắng cảnh văn hóa và lịch sử.

Sân bay Changi dù liên tục được bầu là sân bay tốt nhất thế giới vẫn đang được đầu tư 1,8 tỉ đôla Singapore để nâng cấp.

Về mặt tiện nghi, Singapore dám quảng bá là một thủ đô ẩm thực và mua sắm bậc nhất châu Á. Nhưng khả năng điều chỉnh mới mang tính chiến lược nhất. Thành công của ngành du lịch Singapore chính là thành công trong điều chỉnh chiến lược phát triển du lịch trước những thay đổi kinh tế và xã hội bên ngoài.

Singapore đang tập trung xây dựng thành trung tâm triển lãm và hội nghị hàng đầu châu Á, trung tâm dịch vụ và giải trí bậc nhất nhằm thực hiện tham vọng tăng khách du lịch lên 17 triệu người, thu nhập từ du lịch 30 tỉ đôla Singapore và tạo 250.000 việc làm vào năm 2015.

Roti Prata


Roti prata bắt nguồn từ cách làm bánh kếp từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore. Roti có nghĩa là “bánh mì” và prata có nghĩa là “phẳng, bẹt”, nhưng thực ra nó giống bánh kếp hơn vì bột có vị thơm nhẹ và ngọt khi ăn sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng.

Tuy thường được ăn kèm với súp đậu dhal hoặc cà ri, nhưng hiện nay, món này còn được sáng tạo thêm với nhiều kiểu ăn kèm như với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Tất cả đều rất hấp dẫn cho một bữa tối thú vị. Ngoài ra cũng không có gì lạ khi thấy người dân địa phương ăn món prata với đường rắc lên trên vì như vậy giúp món ăn có được hương vị tự nhiên hơn.


Hình ảnh người thợ chế biến bánh prata cũng rất đáng xem. Hãy ngắm nhìn những ngón tay thoăn thoắt của họ: một cú tung bánh lên trên không, đập và lật bánh để làm bánh nhẹ mà vẫn chắc bột ngay trước khi được phục vụ.

Và nhớ đừng ăn món này bằng dĩa hay thìa. Cách tốt nhất để nếm món prata kỳ diệu này là dùng tay nhúng bánh vào nước xốt cà ri ăn kèm (thường là cà ri thịt cừu hoặc cá). Chỉ khi đó bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa cụm từ “Vị ngon trên từng ngón tay!”

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy cách pha bột cũng khác nhau giữa các quán ăn Prata, từ mềm và dai đến giòn tan nhưng đa phần thì trộn bột theo mức vừa phải. Những người thích ăn trứng cũng nên ăn thử món prata trứng cũng rất phổ biến với người dân địa phương.

Món roti prata có thể gặp ở bất kỳ đâu trên khắp nẻo đường Singapore và có thể bạn sẽ tìm ngay được một quán ăn bán prata chỉ cách khách sạn vài bước chân. Nhân viên tiền sảnh khách sạn sẽ vui vẻ chỉ đường cho bạn đến đó vì người Singapore luôn tự hào là họ biết những nơi tuyệt nhất trong thành phố để thưởng thức những món ngon địa phương.

Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN HÀNG ĐẦU SINGAPORE

Đảo Sentosa, Con thuyền khổng lồ Sand Sky Park, Vườn chim Jurong, Công viên Melion, Vườn thú đêm Night Safari… là những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Singapore.

Đảo Sentosa


Sentosa – điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Singapore

Đảo Sentosa là sự tổng hợp của các khu vui chơi giải trí, công viên thiên nhiên và các di sản thiên nhiên. Khi đến Sentosa bạn nên ngồi cáp treo để ngắm toàn cảnh Sentosa từ trên cao. Ở Sentosa có đầy đủ các khu vui chơi như bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, sân golf, có khu vực biểu diễn cá heo, công viên biểu diễn nhạc nước. Đặc biệt là một thủy cung lộng lẫy với hơn 2500 loài sinh vật biển.

Con thuyền khổng lồ Sand Sky Park

Sand Sky Park là một trong những biểu tượng của một Singapore hiện đại và năng động. Con thuyền khổng lồ này được đặt trên khách sạn thuyền Marina Bay Sands và được tạo dáng như một công viên lơ lửng giữa trời.

Nhìn từ xa, trông Sand Sky Park giống như một chiếc phi thuyền ngoài không gian. Nhìn gần thì con thuyền này rất rộng, nó có thể đủ chỗ cho 5 chiêc máy bay phản lực. Đứng ở Sand Sky Park có thể nhìn được toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của Singapore. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Singapore.

Vườn chim Jurong


Vườn chim Jurong – một điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore

Vườn chim Jurong rộng hơn 20,2 ha, là công viên chim ngoài trời rộng nhất châu Á. Đây là nơi trú ngụ của hơn 9000 con chim với hơn 600 loài khác nhau, trong đó có rất nhiều loại chim quý hiếm.

Công viên Melion

Công viên Melion nổi tiếng với bức tượng con thú đầu sư tử mình cá, là biểu tượng của đảo quốc Singapore. Bất kỳ du khách nào khi tới du lịch Singapore đều đến đây tham quan và chụp một bức ảnh kỷ niệm. Công viên Melion là điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore.

Vườn thú đêm Night Safari


Vườn thú đêmNight Safari

Đến vườn thú đêm Night Safari, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú khám phá cuộc sống của những con vật sống về đêm. Những tiếng hú của bầy linh cảu, tiếng những con vật đi kiếm ăn, tìm bạn tình vào ban đêm diễn ra sống động như bạn đang thưởng thức một tác phẩm truyền hình. Tại vườn thú đêm Night Safari có hơn 900 ocn thú của 135 loài động vật sống về đêm khác nhau.

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

8 MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở SINGAPORE

Cua sốt ớt, cơm gà, laska, cháo ếch, Ice Kachang… là những món ăn nổi tiếng ở Singapore bạn nên thưởng thức nếu có cơ hội đến đây du lịch.

1. Cua sốt ớt


Cua sốt ớt – món ăn nổi tiếng ở Singapore

Chili crab là món ăn cổ truyền của đảo quốc sư tử. Những con cua to được sốt với cà chua, ớt và trứng tạo nên một hương vị rất thơm ngon. Món cua sốt ớt được bán rất rộng tãi tại các cửa hàng hải sản Singapore.

2. Cơm gà Singapore

Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng từ lâu nó trở thành một trong những đặc sản của Singapore. Gạo được nấu với luộc gà tạo nên những hạt cơm căng mọng, thơm phức. Ăn cùng những miếng thịt gà thái lát mỏng để lại dư vị khó quên cho bất cứ ai từng ăn. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Singapore.

3. Laksa

Laksa là món ăn được làm tư mì kết hợp cùng những loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trộn đều với cà ri cốt dừa cay cay, béo ngậy. Nơi chế biến món ăn này ngon nhất là trung tâm ẩm thực Katong.

4. Cháo ếch Singapore


Món cháo ếch rất được ưa chuộng tại Singapore

Món ăn này được nấu trong nồi đất dậy mùi thơm của thịt ếch, hành lá cùng với ớt. Để ăn món ăn này thực khách phải chờ đại khá lâu vì thịt ếch được chế biến khi có khách gọi món để đẩm bảo tươi ngon nhất. Chắc chắn nếu ai được một lần ăn món ăn này sẽ nhớ mãi không quên.

5. Chai tow kuay

Chai tow kuay là món ăn kết hợp từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá. Món ăn này có hương vị thơm ngon, béo ngậy kích thích vị giác của mỗi thực khách.

6. Chui Kueh


Những món ăn nổi tiếng ở Singapore không cầu kỳ những lại có hương vị rất ngon

Người Singapore rất ưa chuộng củ cải, món bánh Chui Kueh cũng sử dụng của cải chiên tương ớt để phủ nên mặt bánh được làm từ gạo nước. Món bánh này rất mềm và thơm ngon nên phù hợp để ăn vặt.

7. Rojak

Rojak là món salad rất độc đáo được kết hợp từ những loại rau và trái cây như dưa chuột, dứa kết hợp với mực xào, trứng bắc thảo và một ít lạc rang rắc lên trên. Món ăn có hương vị ngọt ngọt cay cay ăn rất ngon mà lại không sợ béo. Đây là một món ăn hấp dẫn tại Singapore.

8. Ice Kachang

Món tráng miệng Ice Kachang rất nổi tiếng ở đảo quốc sư tử, nguyên liệu tạo nên món ăn này là đá bào, đậu đỏ và thạch. Ăn vào rất mát lại có tác dụng giải khát.

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Thưởng thức món Ayam Buah Keluak

Đây là món ăn chính rất được ưa chuộng của người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) và có hương vị thơm ngon khó quên. Những nét truyền thống lâu đời nằm trong công thức gia truyền quý báu đã làm nên một món ăn thực sự đậm chất Peranakan.

Được làm từ những miếng thịt gà (cũng có khi là thịt lợn) kết hợp với hạt “keluak” (loại hạt đặc trưng với vỏ cứng nhưng bên trong tiết ra nước hơi cay cay), món ăn này có hương vị độc đáo và quyến rũ đến mức phải thử nếm mới có thể tin được.

Món ăn được chế biến không đơn giản chút nào; chỉ riêng rempah (bột gia vị) cũng đã được làm từ bảy loại nguyên liệu và mất nửa ngày để sao khô.

dss

Tiếp theo, bạn phải kì cọ từng hạt keluak, ngâm trong nước hai ngày, bỏ một đầu hạt và lấy phần thịt màu đen bên trong ra. Sau đó bạn phải giã nhỏ hoặc trộn với một số loại gia vị khác. Bạn phải giữ khe hở trên hạt thật khéo léo bằng một con dao sao cho có thể đưa được phần thịt màu đen của hạt vào trở lại sau khi trộn xong gia vị (quả là một công việc vất vả).

Cuối cùng, bạn đặt các hạt đã nhồi phần cùi, thịt gà và bột rempah vào nồi hầm trong khoảng nửa ngày nữa cho nước xốt đặc lại. Một món ăn thật kỳ công. Bởi vậy, hãy thưởng cho sự kỳ công ấy bằng cách tới một trong những trung tâm ăn uống của người Peranakan để thưởng thức món ăn.
Những nhà hàng như The Blue Ginger, Spice Peranakan (nếu bạn có thời gian xuống tận vùng ngoại ô Buona Vista) và Baba Inn & Lounge là một số nhà hàng Peranakan nổi tiếng nhất có phục vụ món ăn này ở Singapore, một món ăn không thể tìm thấy tại các quán ăn thông thường.

Món này ăn ngon nhất khi dùng với một tô cơm, trứng chinacalok (món trứng tráng tôm hấp dẫn) và sambal kangkong (rau muống) - một sự kết hợp thực sự cầu kì chưa từng có.

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Salad trộn rau quả - Rojak ( Singapore)

Ai có thể nghĩ rằng những người Singapore bán hàng rong có thể thành công đến thế khi thưởng thức món rau trộn của người Indonesia và chế biến lại thành một món ăn lạ miệng & độc đáo. Được gọi là Rujak trong tiếng Indonesia, món rojak của Singapore lại gồm có bánh giò cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và cả trái thùa. Cách làm đơn giản hơn của người Java chỉ gồm có trái cây và rau quả



Cách Chế biến:

- Nguyên liệu: dưa chuột, dứa thái miếng. su hào gọt vỏ thái miếng nhọn. Giá đỗ trần qua nước sôi, rau bìm bìm, mực nang thái miếng. đậu phụ rán, tương đen, ớt băm nhuyễn hoặc tương ớt. nước đưưòng, nước cốt me, nước cốt chanh. lạc rang giã nhỏ. Gừng hồng thái sợi nhỏ. Quẩy nóng.

- Thực hiện: Làm mềm bột tôm đen (black prawn paste) trong bát với vài muỗng nước nóng. Thêm ớt, nước me, đường và nước chanh vào bột tôm nhão, khuấy liên tục cho đến khi nước xốt quánh lại. Cuối cùng, thêm vào đậu phộng và gừng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước trộn rau phải có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, chua và ngọt.

Cắt dưa, dứa và gừng thành miếng nhỏ vừa miệng. Cho giá và rau bìm bìm vào nước sôi hoặc lò vi ba và trụng trong 2 phút. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ dưới 100oC và nướng trong 10 phút cho giòn. Xắt thành miếng nhỏ.

Trộn món ăn này bằng cách cho rau vào bát, tiếp theo sau đó là trái thùa và mực. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên lên trên. Rưới nước tương đậu phộng và tương vào hỗn hợp rau quả và trộn đều.

Địa Chỉ cho bạn: đây là một món ăn rất phổ biến ở Singapore , vì vậy việc tìm ăn món rojak ở quán ăn gần bạn không phải là việc quá khó. Tuy các quán ăn rojak ngon nhất nằm bên ngoài thành phố (ở các vùng dân cư như Bukit Merah và Katong) nhưng vẫn có những địa chỉ khá ngon trong khu Trung Tâm Thương Mại CBD hay tại khu vực Đường Orchard.x