Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Đập nước Marina Barrage

Hãy chiêm ngưỡng ánh đèn rực sáng của Vòng quay Singapore Flyer và Khu Trung tâm Thương mại, với ánh hoàng hôn phản chiếu trên mặt nước tĩnh lặng của đập nước Marina Barrrage. Đây là hồ nhân tạo đầu tiên nằm giữa trung tâm thành phố với lưu vực 10.000 hecta - là lưu vực lớn nhất và đô thị hóa nhất đảo quốc.

Được xây dựng để cung cấp nước sinh hoạt và kiểm soát lũ lụt, kiệt tác kiến trúc khổng lồ này đồng thời là một nơi tuyệt vời cho cả gia đình vui chơi và cho những cảm xúc lãng mạn tại Central Courtyard và Green Roof. Đừng quên ghé qua Phòng trưng bày Singapore Bền vững và khám phá những chi tiết lý thú, độc đáo về việc tính bền vững của môi trường.

marina

Hãy tản bộ khắp Đập nước Marina Barrage - nơi đã giành nhiều giải thưởng và sở hữu một trong những công viên hệ mặt trời lớn nhất Singapore, và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của địa phương và quốc tế. Hãy phong phú thêm trải nghiệm của gia đình bạn khi thử tham gia tất cả các hoạt động giải trí như chèo thuyền, lướt ván buồm, chèo xuồng kayak và đi thuyền rồng tại hồ nhân tạo nằm ngay cạnh con đập.

Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
Mở cửa hàng ngày.
Phòng Trưng bày Bảo tồn Singapore: 9h sáng - 9h tối, (trừ Thứ Ba)
WEBSITE
http://www.pub.gov.sg/marina/
Pages/default.aspx
PHÍ VÀO CỬA
Vào cửa tự do
ĐẶC ĐIỂM
Tham quan miễn phí (cần đặt vé trực tuyến), Phù hợp với Gia đình, Giáo dục, Có lối đi dành cho người khuyết tật
TỐT CHO
Gia đình, Những người đam mê thả diều, Giáo dục
DÀNH CHO
Chụp ảnh, Tham quan ngoại khóa, Ngày Gia đình, Sự kiện
ĐỊA CHỈ
Số 8 Marina Gardens Dr Singapore 018951
Phone+65 6514 5959

Khám phá ẩm thực đa sắc màu ở Singapore

Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore quả là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác.


Hãy dạo một vòng quanh các khu dân cư khác nhau, bạn sẽ bắt gặp các món ăn Mã Lai chế biến theo phong cách Hồi giáo, khay thức ăn chay thali của vùng Nam Ấn, món bánh mì naan và cơm trộn briyani của vùng Bắc Ấn, dim sum của người Quảng Đông, cơm gà Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh, mì Hokkien (mì xào của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và cuốn popiah (bò bía) luôn sẵn có tại các trung tâm ẩm thực và nhà hàng trên khắp Singapore.

Món ăn Trung Hoa là một trong những mảng chính trong ẩm thực Singapore. Người Hoa tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để tăng cường hòa hợp âm dương trong món ăn. Thức ăn cũng được dùng với tính chất biểu tượng, như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho thịnh vượng phát đạt.


Một chuyến thăm tới đất nước Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nếm thử các món ăn đến từ nhiều vùng của Trung Quốc. Bạn cũng có thể thưởng thức món dim sum thơm ngon, thịt quay và món canh tiềm của người Quảng Đông di cư, các món cay Tứ Xuyên và món cơm gà thơm ngon có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam. Món tàu hũ dồn nổi tiếng, hay canh đậu nành với cá viên, là đóng góp của người Hakka. Các món thịt đượm hương thơm và mì sợi hảo hạng là một phần trong bữa ăn của người Hokkien, trong khi đó, món ăn của người Triều Châu lại có những nguyên liệu ít thịt hơn như hải sản hấp, cháo trắng và súp trong. Khi đến đây, bạn đừng quên nếm thử các đặc sản địa phương của người Hoa như món cua sốt ớt, bak kut teh (canh sườn hầm thuốc bắc), cà ri đầu cá hoặc gỏi rau quả rojak.


Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Ấn Độ thì bạn có thể tha hồ lựa chọn các món đến từ miền Nam và miền Bắc của tiểu lục địa này. Miền Nam đặc trưng với món bánh gạo thosai dành cho người ăn chay, các món hải sản và cà ri cay có nhiều nước cốt dừa. Còn miền Bắc lại có các món cà ri ít cay hơn, các món ăn với sữa chua kem, các món trong nồi đất nấu trên than hồng ăn kèm bánh mì naan mềm mịn. Hầu hết các món của người Ấn đều có các gia vị ngát mùi thơm như bột bạch đậu khấu, đinh hương, thì là, rau mùi và ớt và chỉ ở Singapore bạn mới tìm được món cà ri đầu cá cay đậm đà tại nhiều nhà hàng Ấn Độ khác nhau.

Bạn cũng có thể nếm các món ăn của người Hồi giáo-Ấn Độ nổi tiếng như món roti pratas (bánh kếp kiểu Ấn), murtabak – (bánh kếp nhồi thịt xay, trứng và hành) và món nasi briyani, một món cơm có màu vàng nghệ với thịt gà hoặc thịt cừu tẩm gia vị. Tất cả những món này đều rất thích hợp với trà sữa teh tarik (hay “trà kéo”), một loại trà sữa nóng sủi tăm phủ kem ngon tuyệt.

Nghệ thuật ẩm thực Mã Lai ở Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức vô vàn các gia vị và thảo dược như gừng, nghệ, riềng, lá chanh, lá cà ri, pungent belachan (sốt tôm) và ớt cay. Bạn sẽ thấy các món ăn cay mà không hề quá nóng là nhờ việc sử dụng rất nhiều nước cốt dừa và các gia vị địa phương. Nước sốt đậu phộng rất phổ biến trong các món như gado gado – một món salát Indonesia gồm có rau diếp, giá đỗ và đậu hũ rán. Món này cũng ăn kèm với satay – món thịt xiên nướng trên than ăn cùng hành lá sống và dưa leo. Hãy nếm thử món cơm nấu nước cốt dừa nasi lemak thơm ngon, hay cơm trộn nasi padang với vô số món mà bạn có thể chọn từ quầy.

Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Indonesia, kết hợp các loại hương liệu thảo mộc và gia vị như củ sả, ớt, sốt me, sốt tôm và nước cốt dừa để tạo ra một phong vị ẩm thực tuyệt hảo của các món om, hầm và cà ri. Bạn nhất định phải nếm món cà ri gà ayam buah keluak thượng hạng, trong đó có thịt gà kết hợp với hạt trám buah keluak thơm ngon và nếm món mì sợi laksa, một món ăn Nonya nổi tiếng làm từ mì gạo và nước cốt dừa ăn cùng với hải sản hoặc thịt gà.


Và đó vẫn chưa phải là tất cả. Singapore còn mang đến cho bạn rất nhiều món ngon từ khắp các nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam đến Mông Cổ. Cho dù bạn thèm một bữa tối Nhật Bản tinh tế, một bữa ăn kiểu Ý thịnh soạn, hay trải nghiệm tại một quán rượu Pháp bình dân thì bạn sẽ đều dễ dàng tìm thấy tại nơi đây.

Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Cơm trộn Nasi Padang khó lòng cưỡng lại

Đất nước Singapore từ lâu được mệnh danh là thiên đường của ăn uống, khi đến đây bạn sẽ choáng ngợp bởi những khu phố ăn uống rất sạch và ngon và một trong số đó có món cơm trộn Nasi Padang một món ăn có nguồn gốc từ đất nước vạn đảo Indnesia.

Padang là một thành phố thuộc bờ biển phía tây của đảo Sumatra, Indonesia. Nơi đây nổi tiếng với món cơm trộn bào gồm cơm trắng được chế biến cùng rất nhiều loại thịt và rau – từ những món nhiều gia vị ngon tuyệt như cà ri gà, món cốt lết khoai tây – begerdel, rau bina xào đến các loại súp rau cay… Đó chính là nguyên liệu để chế biến món cơm trộn Nasi Padang – món ăn có nguồn gốc từ Indonesia.

Cơm trộn Nasi Padang

Món nasi padang được chế biến theo phong cách nóng và khô rất đặc trưng đối với ẩm thực Indonesia, rất giàu hương vị và mùi thơm ngào ngạt. Tuy nhiên, các hàng ăn bán nasi padang địa phương ở Singapore lại tự tạo một thương hiệu riêng bằng cách chủ động pha trộn những nguyên liệu thay thế có lợi cho sức khỏe hơn như cho ít muối và khẩu phần rau nhiều hơn vào món ăn này.


Món cơm trộn nasi padang thường được chia sẻ ăn cùng giống như một món ăn tự chọn nho nhỏ với bạn bè hoặc gia đình, mỗi người sẽ chọn cho mình hương vị riêng tùy thích và đặt mọi thứ vào đĩa cơm của mình.
Khi tới một quán ăn nasi padang, bạn sẽ bắt gặp vô số món ăn được trưng bày trong tủ kính. Đừng bị choáng ngợp bởi cảnh tượng này; chỉ cần chỉ món ăn bạn thích (hay nhờ chủ hàng gợi ý) và bạn sẽ được phục vụ ngay tức khắc. Đây thường là bữa ăn đáng đồng tiền mà bạn sẽ thấy trong suốt thời gian ở Singapore.


Địa Chỉ cho bạn: Quán nasi padang nổi tiếng nhất ở Singapore là Hajjah Maimunah Nasi Padang ở Kampong Glam, nơi mang đến cho bạn một không gian thưởng thức món ăn thật ấm cúng rất phù hợp cho nhóm khách đông muốn nếm nhiều loại món.

Nhưng bạn cũng không cần phải đến tận Kampong Glam hay khu vực Geylang của Singapore mới được nếm món ăn mang nguồn gốc Malaysia – Indonesia này; có rất nhiều quán ăn nasi padang rải rác trong thành phố, thậm chí những nơi như Trung Tâm Thương Mại CBD, nơi khách ăn trưa kéo tới những quán ăn nổi tiếng để thưởng thức món nasi padang thường xuyên.

Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Mỳ sủi cảo (Mỳ hoành thánh)

Món mỳ hoành thánh này có hai cách chế biến theo kiểu Hồng Kông hoặc kiểu kết hợp Malaysia và Singapore và có thể ăn khô hoặc nước.


Mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông thường được ăn cùng nước dùng trong, với sủi cảo nhân thịt heo hoặc tôm. Sợi mỳ mỏng trụng sơ để được dai hơn. Điểm đặc biệt phổ biến ở các nhà hàng Quảng Đông là món mỳ hoành thánh phong cách Hồng Kông đặc trưng bởi sợi mỳ hơi giòn cùng viên sủi cảo tròn có lớp vỏ trong suốt, nhân gồm tôm, thịt heo và mộc nhĩ. Một vài nhà hàng nổi tiếng phục vụ món mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông là Crystal Jade Kitchen và Imperial Treasure Cantonese Cuisine.

Hai phong cách Malaysia và Singapore khá giống nhau vì cùng có xá xíu (thịt lợn quay) với viên sủi cảo kích cỡ vừa miệng và các loại rau. Người dân địa phương thường ăn mỳ khô, đôi khi đi kèm với sủi cảo chiên. Có nhiều loại nuớc sốt cho món mỳ hoành thánh khô tuỳ vào mỗi quán khác nhau. Mỳ kiểu Malaysia thường ăn với nuớc tương đen, còn kiểu Singapore lại dùng sốt cà chua, tương ớt và dầu mè.

Xá xíu đóng một vai trò quan trọng trong món mỳ hoành thánh tại Singapore với những lát thịt quay ngon tuyệt. Người ta cũng dùng cả mỳ trứng và sợi mỳ thường có màu vàng, dai và dẹt. Xá xíu cũng được ăn kèm với cơm và nước chấm ngọt. Xá xíu có mỡ được xem là đậm đà nhất, vì nó có vị thịt quay riêng biệt. Tuy nhiên, xá xíu nạc được ưa chuộng hơn đối với những người quan tâm nhiều đến sức khỏe.

Trong những năm gần đây, có vài loại mỳ hoành thánh khác đã xuất hiện như mỳ Kolo xuất xứ từ Sarawak. Bạn còn có thể tìm thấy mỳ hoành thánh đích thực rất ngon và rẻ tại các trung tâm ăn uống ở Singapore, trong đó có một vài cửa hàng rất nổi tiếng. Một vài hàng ăn được yêu thích có bán món này là Foong Kee Coffee Shop dọc đường Keong Siak, Kok Kee Wanton Mee tại Trung tâm Ẩm thực Lavender và Happy Wanton Noodle tại Trung tâm Ẩm thực Bukit Timah. Mỳ hoành thánh là món chắc chắn không thể bỏ qua cho bất cứ ai yêu mỳ và chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nữa.

Singapore khai trương công viên lớn nhất châu Á

Tại Hội nghị ngành du lịch năm 2014 do Cơ quan Du lich Singapore (STB) tổ chức vào ngày 7/4, ông S Iswaran, Bộ trưởng thuộc Văn phòng Chính phủ và Bộ trưởng thứ hai của Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương, nhận định rằng sau năm thập kỷ hoạt động, ngành du lịch Singapore đã biến Đảo quốc Sư tử thành điểm “ăn chơi” hạng nhất và thành phố sống động hàng đầu thế giới.

Bộ trưởng Iswaran nói rằng đường Orchard nay đã thành trung tâm mua sắm bậc nhất thế giới với các cửa hàng bán lẻ, khu ăn uống và vui chơi có tổng diện tích lên tới 800.000 m2; nhiều điểm du lịch thiên nhiên được xếp hạng cao tại khu vực và thế giới như Công viên Chim Jurong (Jurong Bird Pak), Vườn thực vật (Botanic Garden), Vườn bách thú ban đêm (Night Safari) và công viên nước (River Safari).


Singapore Botanic Gardens, nơi nghiên cứu và bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật, vừa được khách du lịch bình chọn là công viên đẹp nhất châu Á thông qua trang mạng du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor.
Mới đây, Singapore đã đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Singapore Botanic Gardens là khu Di sản thế giới.

Công viên nước River Safari là nơi cư ngụ của 150 loài thực vật và 5.000 cá thể đại diện cho 300 loài động vật đến từ tám khu vực sông tiêu biểu trên thế giới là sông Mississipi, Congo, Nile, Murray, Mekong, Dương Tử, Amazon và sông Hằng.

Singapore cũng là một địa điểm quen thuộc đối với các sự kiện kinh doanh cũng như các loại hình du lịch MICE. Liên tục trong một thập kỷ nay, Hiệp hội Quốc tế về Hội nghị và Đại hội (ICCA) xếp Singapore vào tốp 10 thành phố tốt nhất trên thế giới để tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và Singapore là thành phố duy nhất ở châu Á lọt vào tốp 10 hàng đầu này.

Ngoài ra, Đảo quốc Sư tử còn là nơi hội tụ hàng năm của những người ưa thích thể thao vì tại đây hàng năm diễn ra giải đua xe ôtô công thức 1 và giải vô địch quần vợt của nữ.

Cũng tại Hội nghị ngành du lịch 2014, ông Lionel Yeo, Giám đốc Điều hành của STB, cho biết để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của người dân châu Á, đặc biệt là của tầng lớp trung lưu, ngành du lịch Singapore sẽ tập trung phát triển cơ sở phần mềm để tận dụng tối đa giá trị của các cơ sở phần cứng hiện có, đồng thời tạo sự khác biệt rõ rệt trong các sản phẩm du lịch của Singapore với sản phẩm của các nước trong khu vực.

Singapore đã chính thức khai trương công viên River Safari, công viên thiên nhiên chủ đề sông nước đầu tiên và duy nhất tại châu Á.

Theo Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Singapore, với việc chính thức đi vào hoạt động, River Safari giờ đây đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân đối với tầm quan trọng của hệ sinh thái nước ngọt.

Được xây dựng trên diện tích 12ha quanh hồ Mandai với chi phí 160 triệu USD, River Safari hiện bảo tồn 6.000 động vật thuộc 200 loài, trong đó 40 loài có nguy cơ diệt chủng như gấu trúc khổng lồ, rái cá khổng lồ, cá trê Mekong khổng lồ và cá đuối nước ngọt khổng lồ.

Tại đây, khách tham quan sẽ được khơi gợi cảm hứng từ những con sông mang tính biểu tượng nhất thế giới như sông Amazon, sông Hằng, sông Mekong, sông Nile và sông Dương Tử.

Phát biểu tại lễ khai trương River Safari, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết Quỹ Phát triển Du lịch Singapore đã lên ngân sách gần 1 tỷ USD để giúp phát triển các khái niệm du lịch mởi, tài trợ các sự kiện giải trí và nâng cấp ngành du lịch.

Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long cho rằng trong khi nâng cấp ngành du lịch, điều quan trọng không chỉ là vấn đề tiền bạc mà còn là cảm xúc con người

Thủ tướng Singapore nhấn mạnh: “Du lịch không phải chỉ là về tiền bạc. Đây là ngành có tính tương tác cao, chứ không phải công nghệ cao. Dù công nghệ có thể giúp qua những hạn chế về nhân lực, song nó chưa bao giờ có thể thay thế hoàn toàn được sự ấm áp trong mối tương tác giữa con người với nhau.”

Chủ tịch Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Singapore, bà Claire Chiang, cho hay mục đích chính của River Safari là nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo tồn sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái nước ngọt đang ngày càng biến mất với tốc độ nhanh chóng hơn cả sinh thái rừng và biển.

Bà Chiang cho biết: “Môi trường nước ngọt có ý nghĩa thiết yếu với đời sống con người song sự đa dạng sinh học của các hệ sinh thái này đang nhanh chóng giảm sút do các mối đe dọa môi trường. Chúng tôi muốn đưa khách tham quan tới gần hơn những loài vật đầy hấp dẫn sống phụ thuộc vào nước ngọt, để tăng nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn các hệ sinh thái này.”

Theo Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Singapore, kể từ lần khai trương mềm vào tháng 4/2013, đã có hơn 1,1 triệu khách tham quan tới River Safari.

Cùng với Night Safari và Singapore Zoo, việc River Safari chính thức khai trương đã giúp Singapore có một trong những khu công viên rừng mưa nhiệt đới lớn nhất châu Á.

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Không gian bên trong của sân bay Changi

Sân bay Changi luôn nằm trong top được yêu thích nhất trên thế giới. Đi Singapore và có cơ hội tận mắt chứng kiến không gian toàn cảnh vẻ đẹp của sân bay hạng sang này.

Không chỉ là sân bay trung chuyển tuyệt vời tại Singapore, sân bay Changi còn sở hữu tổ hợp giải trí, mua sắm và dịch vụ cao cấp với rạp phim, khách sạn, công viên thiên nhiên... Với 3 khu nổi bật được thiết kế nổi bật, bắt mắt đặc biệt là phong cách thiết kế độc đáo và lộng lẫy nhất. Bước chân vào đây bạn sẽ thấy ấn tượng ngay đầu tiên với bức tường màu xanh Green Wall được tạo bởi những loài cây, hoa, dây leo tạo không gian xanh mát, thư thái, dễ chịu cho du khách.


Trên tầng thượng là bể bơi ngoài trời phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng với chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn. Bên cạnh bể bơi xanh trong, ở độ cao lý tưởng này bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan bên ngoài. Quán bar mang tên Tiki ngay trong khuôn viên bể bơi này phục vụ chu đáo với hương vị cocktail độc đáo, riêng biệt khác hoàn toàn với một số nhà hàng, quán bar khác trong sân bay.


Sân bay còn thu hút với những khu vườn thiên nhiên tuyệt đẹp trong đó nổi tiếng nhất là vườn hướng dương, vườn phong lan và hồ cá chép Nhật, vườn xương rồng. Vườn hoa hướng dương được đặt tại sảnh ngoài của khu vực Departure Transit Lounge, lầu 3 (Terminal 2). Mỗi ngày, có hơn 500 bông hoa hướng dương sẽ khoe sắc rực rỡ tại khu vườn Sunflower Garden này. Nếu muốn dành thời gian tìm hiểu ẩm thực tại sân bay đừng quên thưởng thức món buffet tại phòng chờ hạng nhất hay xem phim tại rạp chiếu phim luôn cực kì đông khách.


Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Du Lịch Và Thưởng Thức Ẩm Thực Singapore

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông - Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Món ăn đăc trưng của người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... dễ dàng được tìm thấy khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử.

Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.

Char kway teow

Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.



Rojak

Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.



Cơm gà Singapore

Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.



Carrot Cake

Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.