Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Du lịch singapore thưởng thức ẩm thực đường phố

Singapore là một quốc gia đa văn hóa. Vì vậy, nền ẩm thực của đất nước này cũng vô cùng phong phú, đa dạng, hội tụ nhiều nét tinh hoa của các dân tộc khác nhau. Đến Singapore, bạn không chỉ sống trong bầu không khí trong lành mà bạn còn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời cùng những món ăn ngon không chê vào đâu được. Phòng vé Cánh Chim Việt xin giới thiệu đến bạn một vài món ăn đường phố tại Singapore vô cùng hấp dẫn mà bạn chớ nên bỏ qua khi có cơ hội đến với đất nước này nhé.

1. Cơm gà Hải Nam

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và là món ăn khá phổ biến tại Singapore. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng công đoạn chế biến món ăn này cũng khá công phu. Cơm phải được nấu từ gạo đã rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà. Gà phải được lóc bỏ phần xương, hấp kĩ. Món này ăn kèm với ớt, nước tương đậm hoặc nhạt, vài lát dưa leo và một tô nước luộc gà. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa tiệm phục vụ món ăn ngon này ở trung tâm ăn uống Maxwell Road, Trung tâm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và các nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard.


2. Cua sốt ớt

Khỏi phải nói, món ăn này được xem là nổi tiếng và là biểu tượng của Singapore. Nếu đến Singapore mà chưa thưởng thức món ăn này thì xem như bạn chưa đến đất nước này. Đã có nhiều tờ báo, tạp chí du lịch bình chọn cua sốt ớt của quốc gia này là món ăn đường phố cay nhất thế giới. Cua sẽ được chiên trong dầu trước khi được hấp trong nước sốt ớt và cà chua ngọt. Món này ăn kèm với bánh bao chiên nhỏ hoặc cơm trắng. Nếu là người không sợ cay, bạn hãy thử một lần “ xít xoa” với món ăn này nhé.

3. Cháo ếch Singapore

Cháo Ếch là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Singapore, là nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực của quốc gia này. Bạn có thể liên tưởng đến vị trí quan trọng của nó như phở ở Việt Nam vậy. Vì vậy, nếu đến đây, bạn nhất định phải thử món ngon đặc biệt này đấy nhé. Cách chế biến cháo ếch của người Singapore hoàn toàn khác biệt. Ếch và cháo không được nấu chung với nhau mà tách ra hai phần khác biệt. Đặc biệt nhất là phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo. Chính vì vậy mà cháo ếch ở Singapore luôn mang một hương vị rất riêng mà bất kì du khách nào cũng đều phải nhớ đến nếu đã từng thưởng thức qua một lần. khu ăn chơi nổi tiếng ở Geylang là nơi bán món ăn này ngon nhất tại Singapore.

4. Roti

Đây là món ăn điển hình cho cộng đồng người Ấn ở Singapore. oti là một loại bánh mỳ mỏng dẹp, được cắt ra thành lát mỏng. Gần giống với bánh mì naan, Roti được chế biến đơn giản bằng bột hoặc có thêm các loại nhân khác nhau như trứng, chuối…chấm kèm với cà ri. Dùng tay xé bánh và nhúng từng miếng vào súp cà ri, sau đó húp súp còn sót lại, đó được xem là cách thưởng thức món roti ngon nhất. Món roti prata có thể gặp ở bất kỳ đâu trên khắp nẻo đường Singapore và có thể bạn sẽ tìm ngay được một quán ăn bán prata chỉ cách khách sạn vài bước chân.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét